Tam hợp hóa tam tai là gì? Giải thích tam hợp hóa tam tai

tam hợp hóa tam tai là gì

Tam hợp hóa tam tai là gì? Các chuyên gia phong thủy của Soi Cầu Wap sẽ đưa ra một vài phân tích mong sẽ giúp được các gia chủ có thể thuận tiện hơn trong việc xây dựng sự nghiệp cũng như gia đình của mình hạnh phúc.

Tam hợp hóa tam tai là gì?

Tam hợp hóa tam tai là gì?
Tam hợp hóa tam tai là gì?

Tam hợp hóa tam tai là gì? Luôn là một câu hỏi được khá nhiều người nghe đến nó nhưng không phải ai cũng biết được chính xác định nghĩa của nó là gì, những nhận định nào là đúng. Trước hết chúng ta cùng đi tìm hiểu định nghĩa nhé!

Tam hợp hóa tam tai là một cách ghép các từ ghép lại với nhau. Chúng ta có thể đi phân tích từng từ ngữ một để có thể hiểu hơn về nó.

Tam hợp là một từ Hán Việt nhằm chỉ đến những độ tuổi có cùng lối sống, suy nghĩ và tính cách tương tự như nhau. Nó cũng chỉ ra cho thấy những người cùng nhóm tuổi tam hợp khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên một sự đột phá mới cho cả mình và những người thuộc nhóm tuổi đó. Việc sử dụng các nhóm tam hợp thường sẽ dùng nhiều về những vấn đề mang tính chất quyết định hoặc những việc quan trọng như: kết hôn, xây nhà, xây cửa, sinh con đẻ cái,…

Còn tam tai cũng là một từ Hán Việt nhằm chỉ ra cho chúng ta thấy được nó chính là tai họa trong 3 năm liên tiếp đối với một người ở một độ tuổi khác nhau.

Khi đã gặp phải vận tam tai thì con người ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn và thử thách. Nhất là một cặp vợ chồng thuộc nhóm tam hợp thì cả 2 người sẽ có lúc cảm thấy mệt mỏi, mức độ nặng nhất có thể ảnh hưởng nhiều đến gia đình. Vì thế đây cũng có thể coi là một trong những thiệt thòi của những người thuộc tam hợp này.

Nhận định về tam tai

Theo các quan niệm từ ngày xưa đã đúc kết lại thì một cuộc đời của mỗi con người, cứ 12 năm thì sẽ liên tiếp có 3 năm gặp hạn tam tai.

Về cơ bản chúng ta có thể hiểu rằng: Năm đầu tam tai thường các thầy phong thủy cũng khuyên rằng không nên làm những việc trọng đại, đến năm giữa thì không nên dừng những công việc mình đang làm dang dở, năm cuối cùng thì không nên kết thúc một việc quan trọng vào đúng năm này.

Theo một cách giải khác thì chúng ta có thể hiểu như sau:

Tam có nghĩa là 3 hoặc số 3 hay thứ ba

Tai được hiểu là tai họa, tai nạn

Tam tai cũng được các bậc thầy trong phong thủy  chỉ ra với 3 họa tam tai, đó chính là: Hỏa Tai, Thủy Tai, Phong Tai

Mình có thể hiểu:

 • Hỏa tai có nghĩa là họa ra lửa cháy gây ra như: cháy nhà, cháy rừng,…
 • Thủy tai có nghĩa là họa ra nước gây ra như: lũ lụt, triều cường,..
 • Phong tai có nghĩa là họa do gió gây ra như: bão gió, lốc xoáy,..

Ngoài 3 tai họa mà chúng tôi đã đề cập ở phía trên thì bạn có thể biết thêm tiểu tam tai có thể xảy đến với mình như: Cơ cần chi tai, Tật dịch tai, Đao binh tai.

 • Cơ cần chi tai có thể hiểu là họa do mất mùa gây ra.
 • Tật dịch tai có thể hiểu là họa do bệnh tật gây ra.
 • Đao binh tai có thể hiểu là họa do chiến tranh gây ra.

Nhưng không phải lúc nào mình cũng có thể gặp tai họa. Nó thường chỉ diễn ra trong những năm tam tai. Khi gặp vận hạn về tam tai thì chúng ta có thể gặp nhiều khó khăn và thử thách nhiều hơn trong công việc. Vì thế trong những năm xảy ra tam tai này bạ không nên làm những công việc lớn hoặc mua nhà, bán đất.

Những sự vật xấu có thể xảy ra khi tam tai xảy đến với mình như:

 • Có tang trong gia đình.
 • Đi lại trên đường dễ gặp phải tai nạn.
 • Bị thương tích.
 • Tiền bạc bị thất thoát.
 • Dễ gặp phải thị phi.
 • Dễ dính đến pháp luật.
 • Tránh cưới xin, hùn vốn, mua nhà, bán đất.
 • Không nên đi biển dễ gặp tai nạn.
 • Tiếp tục làm những công việc trước đây thì không bị ảnh hưởng quá nhiều. Tuy nhiên không nên bắt đầu một cái mới trong những năm tam tai.

Giải thích tam hợp hóa tam tai là như thế nào?

Giải thích tam hợp hóa tam tai là như thế nào?
Giải thích tam hợp hóa tam tai là như thế nào?

Có nhiều người vẫn có khá mơ hồ về cách giải thích tam hợp hóa tam tai. Vì sao đã hợp rồi mà vẫn hóa tai họa. Để có thể giúp bạn hiểu cho khái niệm này một cách chính xác nhất thì bạn có thể theo dõi thêm dưới đây:

Bạn có thể hiểu rằng trong 1 gia đình mà đồng thời xuất hiện tam hợp đó chính là vợ chồng, con cái đều rất tốt. Nhưng nếu nếu nhóm tuổi tam hợp này mà lại gặp năm hạn của mình thì sẽ bị tai họa liên tiếp trong 3 năm giống nhau và cùng nhau. Vì thế nên những cặp vợ chồng, con cái mà có độ tuổi hợp nhau khi gặp hạn tam tai sẽ không ai gánh cho mình với mức độ tăng lên gấp đôi. Đây chính là một dấu hiệu không tốt.

Nhưng không phải cứ gia đình nào mà hợp nhau thì cũng biến thành tam tai. Nó còn xét nhiều vấn đề với các khía cạnh và yếu tố xem vợ chồng là xung hay hợp.

Tam hợp hóa tam tai chỉ là một cách nói dân gian chỉ ra một khoảng thời gian nhất định trong một chu kỳ chứ không phải diễn ra trong suốt cả cuộc đời. Nó chỉ xảy ra khi hội tụ đầy đủ các yếu tố và có thể gây ra nhiều khó khăn. Tuy nhiên mọi cách đều sẽ những cách hóa giải khác nhau.

Với cuộc sống gia đình thì mỗi người hãy hạ bớt cái tôi cá nhân của mình xuống, cũng như phải biết nhường nhịn và thông cảm cho nhau. Chứ không phải cứ hợp tuổi là không cần phải vun vén cho gia đình mà tự nó hạnh phúc, đầm ấm. Vì xung quanh mỗi một gia đình nó sẽ có rất nhiều yếu tố tác động vào có thể là phong thủy, địa khí nơi mà mình sinh sống.

>>> Xem thêm: Tam hợp là gì? Cách tính tam hợp trong 12 con giáp

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng quan về tam hợp hóa tam tai có thể giúp các bạn hiểu hơn về nó để có thể phòng tránh một cách tốt nhất. Hy vọng với bài viết này có thể cung cấp những kiến thức hữu ích cho bạn. Nếu bạn còn đang thắc mắc về điều gì có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *